* TUYÊN BỐ: TẤT CẢ thông tin là ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích thông tin. Thông tin ICOgens cung cấp không phải là tư vấn đầu tư (xem thêm)

[ICO Review] MultiVAC là gì? Có phải hệ thống tính toán sharding thế hệ tiếp theo?

daisy2210 - 19/07/2018 - 4714 view
Share
 

MultiVAC tin rằng khả năng ứng dụng blockchain trong doanh nghiệp ngày nay phụ thuộc vào việc liệu blockchain có thể cung cấp khả năng tính toán, giao dịch trên toàn mạng và xử lý hợp đồng trên toàn mạng theo một cách có thể mở rộng và thích nghi.

I. Thông tin chung

Telegram: https://t.me/MTVCommunity

Kênh thông tin: https://t.me/MultiVACMTV

Website: https://www.mtv.ac/

Twitter:  https://twitter.com/MultiVAC_Global

Technical Whitepaper

Whitepaper sắp được cập nhật.

II. Phân bổ token

- Phân bổ token: chưa công bố
- Token tiện ích:
+ Chi phí cho việc thực hiện Hợp đồng thông minh: tương tự như cơ chế giá gas của Ethereum, MVM của MultiVAC sẽ tính phí khi chạy một hợp đồng thông minh

III. MultiVAC là gì?
Nói về tên của dự án, MultiVAC xuất phát từ tên của siêu máy tính trong truyện ngắn của Isaac Asimov, siêu máy tính phát triển từ cấu trúc bóng bán dẫn đơn giản đến cấu trúc thượng tầng tích hợp với tất cả linh hồn con người trong siêu không gian.
Nhằm trở thành nền tảng blockchain công cộng thế hệ tiếp theo được thiết kế cho các ứng dụng phân cấp quy mô lớn và phức tạp. Dự án này áp dụng công nghệ sharding, cho phép khả năng mở rộng không giới hạn và bền vững, đồng thời cung cấp phương pháp tiếp cận hướng tới vấn đề khả năng mở rộng blockchain hiện tại.
Tương tự như Zilliqa, Quarkchain và Emotiq, MultiVAC cũng sử dụng Sharding. Với mô hình lưu trữ đáng tin cậy, MultiVAC giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, cho phép tích lũy không giới hạn khả năng giao dịch từ các nút trên toàn thế giới, nâng số lượng TPS lên cao để cho phép dApps hoạt động.

Điểm khác biệt của MultiVac so với các dự án khác là nó sử dụng phương pháp bỏ phiếu phân đoạn và VRF (Các hàm ngẫu nhiên có thể xác minh) làm cơ chế đồng thuận. Phương pháp tính toán của dự án này tương tự như Bitcoin, sử dụng UXO. Các nhà phát triển sẽ cho phép thay đổi cân bằng trong CAP. MultiVAC nhận thức rõ về điều này và cho phép các nhà phát triển lựa chọn các thiết lập mà họ cần để phù hợp với trường hợp sử dụng của họ.

IV. MultiVAC khác với các dự án khác như thế nào?

Dự án giải quyết ba vấn đề cơ bản, tạo phân đoạn từ các nút mạng cho giao dịch và xử lý hợp đồng thông minh một cách đáng tin cậy, cho phép mạng mở rộng. Với mục đích xử lý giao dịch và cập nhật hồ sơ bằng những nhánh tin cậy và xác minh việc thực hiện chính xác và trung thực hợp đồng thông minh bằng nút mạng trong trường hợp xử lý hợp đồng thông minh.

  • Mức độ tin cậy
  • Giao dịch Ledger Sharding
  • Mô hình tính toán linh hoạt
  • Nhánh đồng thuận Byzantine

1. Sharding kết hợp với VRFs

Để giải quyết các vấn đề của blockchain gần đây, MultiVAC áp dụng phương pháp sharding, và VRF, viết tắt của Verifiable Random Functions. VRF là chức năng giả ngẫu nhiên mà người dùng có thể tạo ra bằng chứng cho phép tất cả các bên xác minh chức năng được tính toán chính xác mà không cần phải tiết lộ chính chức năng ngẫu nhiên đó. VRF có thể được sử dụng để xác minh rằng một bộ tạo số ngẫu nhiên cho phép mức độ ngẫu nhiên một cách khắt khe. Không thể dự đoán hay kiểm soát được, hơn nữa, đó là một thuật toán không cần tương tác và do đó có thể mang tới chi phí thấp hơn và hiệu quả cao hơn. Phân đoạn chỉ đơn giản là các nhóm con của toàn bộ mạng trong trường hợp này.

2. Cơ chế đồng thuận trong một Shard

Cơ chế đồng thuận cho phép thỏa thuận về trạng thái của sổ kế toán phân tán (blockchain) mà không có sự tham gia của bên thứ ba. MultiVAC ưu tiên các thuật toán đồng thuận ngăn chặn fork. Từ báo cáo kỹ thuật, có thể thấy mỗi phân đoạn có thể sử dụng một trong các thuật toán sau đây: PBFT (Zilliqa), BFT không đồng bộ hoặc BA (Algorand).

Để làm rõ, Zilliqa (ZIL) là một giao thức được chia sẻ sử dụng PBFT nơi mỗi người gia nhập mạng sẽ giải quyết một bài toán POW. Các nút hiện có trong mạng ZIL xác thực POW và cho phép nút tham gia mạng. PoW đóng vai trò như một vé vào mạng. Chỉ các nút giữ vé hợp lệ mới có thể tham gia mạng.

3. Máy ảo MultiVAC (MVM)

MVM cho phép các hợp đồng thông minh hoạt động trên mạng mà không cần hợp đồng thông minh phải chạy trên mọi máy. Máy của MultiVAC hướng tới đạt được mức độ tính toán đáng tin cậy trên ít máy hơn các nền tảng hợp đồng thông minh khác. MultiVAC vừa công bố máy tính Blockchain Instruction Set Computer (BISC) và cơ chế đồng thuận PoIE. MVM hiện tại cho phép sử dụng ngôn ngữ lập trình C, các ngôn ngữ cấp cao hơn như Java và Go cũng nằm trong kế hoạch phát triển của MultiVAC.

 

4. Blockchain Set Computer (BISC)

BISC là một phiên bản được kích hoạt blockchain của RISC-V với hướng dẫn xử lý lệnh 256-bit, chữ ký và hàm băm cho các blockchain. BISC hỗ trợ tính toán chung, tính toán từ nhiều ngôn ngữ cấp cao, sử dụng hiệu quả phần cứng và cho phép thực hiện bộ hướng dẫn của như một máy tính phần cứng.

5. Bằng chứng thi hành chỉ thị (PoIE)

PoIE là thuật toán đồng thuận trong Máy ảo của MultiVAC nhằm xác minh độ tính toán trung thực của các hợp đồng thông minh, được thiết kế để đảm bảo mọi nút chạy một hợp đồng thông minh khó tính toán. PoIE có nhiệm vụ xác minh tính toán, và gia đình đồng thuận byzantine, trong đó nó cũng được sử dụng cho sự đồng thuận trong phân đoạn. Ý tưởng chính của PoIE là xây dựng một nhánh của chuỗi lệnh trên CPU, và tạo ra bằng chứng theo cách tương tác. PoIE dựa trên các ràng buộc tính toán vật lý. Cụ thể, thuật toán đồng thuận này làm cho các nút tiếp tục mở các khối mới, thay vì lưu trữ - vì lữu trữ dẫn tới chi phí cao hơn. Xét về khả năng mở rộng vô hạn, sẽ có một mô hình kinh tế và một thị trường tự do hiệu quả trong đó các nút có thể được hưởng lợi từ việc lưu giữ sổ sách, tính toán và tiết kiệm, giúp cho hiệu ứng mạng tăng rõ ràng.

V. Hệ sinh thái MultiVAC

Hệ sinh thái của MultiVAC có 4 thành phần: M-Max Nodes Matrix, M-Eng Engineer Engine, M-Eco Eco Market và M-net Holo Network.

Thứ nhất, Nodes Matric là tập hợp các ưu đãi và một thị trường mở, trong đó mỗi nút có thể nhận được phần thưởng cho khai thác, tính toán và lưu trữ dữ liệu. Toàn bộ mạng lưới dự kiến sẽ đạt 1 triệu nút và tạo thành một chỉ số khả năng phục hồi và tự duy trì.

Thứ hai, Engine Engineer sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật toàn diện và thân thiện trên các thành phần cốt lõi, hợp đồng thông minh, phát triển ứng dụng thị trường kinh tế. Nó sẽ có khung ngôn ngữ tính toán cao cấp và cung cấp bộ công cụ phát triển SDK của các trình biên dịch hợp đồng và IDE Plugin.

Thứ ba, Holo Network cung cấp các ứng dụng cho người dùng với hỗ trợ về kinh doanh toàn diện bao gồm hệ thống nhận diện kỹ thuật số, mô hình thẩm quyền, máy dự đoán và thị trường phân cấp giao thức giao dịch qua một giao thức tương tác chuỗi, dữ liệu phi tập trung và thị trường thụ động.

Cuối cùng, Eco Market cho phép các nhà phát triển và các nhà cung cấp dịch vụ xây dựng một trung tâm nghiên cứu đa chiều toàn cầu, cộng đồng và một mạng lưới kinh doanh toàn cầu. Cần lưu ý rằng điều này sẽ hỗ trợ để thúc đẩy tăng trưởng của thị trường. Về tiện ích token thực tế, mọi nút trong mạng sẽ được thưởng bằng cách khai thác, lưu trữ và tính toán.

VI. Nhóm phát triển

Nhóm nghiên cứu nhìn chung đều rất trẻ và tài năng. Tất cả các nhà nghiên cứu thuật toán đều có bằng tiến sĩ từ Đại học Harvard đến Đại học Sydney và Thiên Tân, bao gồm các lĩnh vực chuyên môn về thuật toán song song, học máy, dữ liệu lớn, mật mã, AI và khoa học máy tính. Hơn nữa, còn có nền tảng R&D từ Google Map, Pinterest, Facebook, Google Android, Google Apps, Thunder, Alibaba và Meituan.

Lu Heng- CEO, đồng sáng lập của MultiVAC, là giám đốc kỹ thuật và chuyên gia kỹ thuật dữ liệu của Meituan. Đồng sáng lập và CTO của Xinrenxinshi, nhà doanh nghiệp HR SaaS xuất sắc ở Trung Quốc và đang nắm giữ khoản đầu tư từ Sequoia Capital.

Tiến sĩ Ying Xiang- Giám đốc Công nghệ, đồng sáng lập của MultiVAC, Phó Giáo sư Đại học Thiên Tân. Bằng tiến sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Công nghệ Nanyang. Một chuyên gia về các thuật toán song song và tính toán mục đích chung.

Wang Chen- Giám đốc điều hành của MultiVAC-Giám đốc tiếp thị của Xinrenxinshi, đồng sáng lập của Julixinfang. Cô đã tạo ra thương hiệu truyền thông và cộng đồng mới đầu tiên trong lĩnh vực nguồn nhân lực ở Trung Quốc, bao gồm hơn một triệu chuyên gia nhân sự.

VII. Cố vấn

MultiVAC được hỗ trợ bởi một số cố vấn rất nổi tiếng, những người đã có kinh nghiệm trong vai trò CEO hoặc đồng sáng lập làm việc với các dự án hứa hẹn, các công ty công nghệ lớn trước đây.

VIII. Lộ trình

MultVAC có roadmap thực tế và khá "vừa tầm". Lộ trình không quá dài, theo như trên, trong quý 4 năm 2018 này sẽ công bố test net. Hiện team đã hoàn thành các bước của Q1, Q2, Q3, như công bố báo cáo công nghệ, phát triển UTXO sharding; thiết kế sổ cái Sharding và lưu trữ.

IX. Đối tác

MultiVAC được hỗ trợ bởi Neo Global Capital, quỹ đầu tư có danh mục đầu tư ấn tượng với hàng loạt các ICO 'lớn' gần đây. Hơn nữa, với sự trở lại của JRR Crypto, danh mục đầu tư của họ cũng thú vị không kém. Không có liên kết trang web nào của TGL Capital và DFund, hãy chờ các cập nhật tiếp theo.

X. Kết luận

Nhìn chung, MultiVAC cung cấp sự linh hoạt trong việc lựa chọn phân đoạn cho các nhà phát triển dApp, cho phép cách tiếp cận hấp dẫn và mới lạ nhằm đem tới cho các nhà phát triển. MultiVAC cung cấp cách tiếp cận mới để chia sẻ bao gồm các tính năng lưu trữ và truyền dữ liệu. Team nghiên cứu thì đều có kinh nghiệm chuyên sâu, đã từng học, tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng và công ty công nghệ lớn, như đã nêu ở phần team.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn ở trên báo cáo kỹ thuật, hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận các sản phẩm sắp tới của MultiVAC! Cộng đồng của MultiVAC đang phát triển với lượng cộng đồng khá lớn và đang hoạt động tích cực hơn rất nhiều. Lộ trình khá thực tế, và chi tiết. Số liệu token vẫn chưa được tiết lộ.

MultiVAC được kỳ vọng có thông lượng cao với cùng một quy mô nút với tính toán linh hoạt và giải pháp cho thị trường dApp quy mô lớn. MultiVAC thiết kế một blockchain công cộng hiệu suất cao, nơi các nút được phân ngẫu nhiên dựa trên VRF và độ tin cậy được đảm bảo với mô hình xác suất. Không giống như tất cả các blockchains công cộng hiện nay, nền tảng linh hoạt của MultiVAC cung cấp cho người dùng các hợp đồng thông minh khả năng tự chọn sự cân bằng giữa bảo mật, tính phân quyền và khả năng mở rộng.

Nhìn chung thì MultiVAC vẫn đang trong giai đoạn khởi động.  Và tôi chắc chắn sẽ đặt dự án này sẽ nằm trong danh sách ưu tiên của mình!

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

HIGH

LOW

NOT RATE

LONG

HIGH

Để cập nhật thông tin về dự án ICO này và các dự án ICO khác, theo dõi

*Tuyên bố: Tất cả những thông tin được đăng trên Icogens đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết [ICO Review] MultiVAC là gì? Có phải hệ thống tính toán sharding thế hệ tiếp theo? tại chuyên mục Tin tức.

Nguồn: icogens.com

Join telegram
ICOGENS - Chọn ICO tốt nhất