* TUYÊN BỐ: TẤT CẢ thông tin là ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích thông tin. Thông tin ICOgens cung cấp không phải là tư vấn đầu tư (xem thêm)

[Review ICO] DFINITY – Dự án Blockchain điện toán đám mây tiềm năng

bonita - 26/05/2018 - 4134 view
Share
 

Trang chủ: https://dfinity.org/

Thời gian ICO: đang cập nhật

Tổng cung: đang cập nhật

Harcap: đang cập nhật ; Softcap: đã huy động được 4 triệu đô trong Pre-sale

Giá: đang cập nhật

Chấp nhận thanh toán bằng ETH

1.Khởi nguồn ý tưởng

Điện toán đám mây (Cloud computing) là một mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính và phát triển dựa vào Internet. Thuật ngữ “đám mây” là một cách nói ẩn dụ nhằm để chỉ mạng Internet cung cấp môi trường tính toán là nơi cung cấp tất cả phần mềm, dữ liệu, tài nguyên được cung cấp cho máy tính và các thiết bị khác theo yêu cầu. Nói cách khác, các nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ nằm tại các máy chủ ảo trên mạng Internet thay vì các máy tính gia đình, văn phòng (trên mặt đất) để mọi người kết nối và sử dụng khi họ cần.

Ưu điểm: thay vì bỏ 1 lượng chi phí lớn để đầu tư cho một hệ thống (trong đó có những hệ thống không cần thiết) thì người dùng chỉ việc bỏ ra 1 chi phí để mua những sản phầm mà họ cần. Người dùng không cần phải quan tâm tới việc mua và bảo dưỡng máy chủ-> giảm chi phí đầu tư ban đầu và cung cấp dịch vụ khai thác sử dụng các thiết bị 1 cách tối đa. Ngoài ra họ có thể truy cập ở bất kì đâu, trên bất kì thiết bị nào có kết nối Internet mà không cần quan tâm nhiều đến giới hạn phần cứng cũng như địa lý. Dữ liệu trong mô hình điện toán đám mây được lưu trữ 1 cách phân tán tại nhiều cụm cluster máy chủ tại nhiều vị trí khác nhau. Điều này giúp tăng độ tin cậy, độ an toàn của dữ liệu mỗi khi có sự cố hoặc thảm hoạ xảy ra.

Việc tập trung dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp các chuyên gia bảo mật tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu của người dùng cũng như giảm thiểu rủi ro bị ăn cắp toàn bộ dữ liệu. Các phần mềm được lưu trữ trên server vì vậy người dùng không cần lo lắng cập nhật hay sửa lỗi phần mềm nữa, các lập trình viên cũng dễ dàng hơn trong việc cài đặt, nâng cấp ứng dụng của mình.

Cung cấp môi trường phát triển ứng dụng di động và ứng dụng web tại điện toán đám mây tuyệt vời chỉ cần 1 click chuột. Mô hình 3 lớp, khả năng bảo mật tương đối ổn.

Nhược điểm: vấn đề bảo mật và tính riêng tư của người dùng, tình trạng mất dữ liệu vẫn có thể xảy ra khi lỗi hệ thống, tổ chức hacker tấn công. Tình trạng quá tải vẫn có thể xảy ra khiến một số hoạt động bị ngưng trệ. Phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp nếu muốn thay đổi.

DFINITY là một mạng lưới công khai của các máy tính người dùng tạo ra một “đám mây tính toán toàn cầu phi tập trung”, máy tính ảo mã nguồn mở là nơi các máy tính có thể được cài đặt và chạy trên đó, tận dụng được những ưu điểm hiện tại của hệ thống là sổ cái phân tán, hệ thống tự trị, bảo mật “hợp đồng thông minh” tổ chức trên blockchain truyền thống. Dự án tập trung xây dựng một máy tính blockchain có khả năng vô hạn, hiệu suất đáng kinh ngạc và thống trị thuật toán – Cloud 3.0. Ý tưởng đã được phát triển hơn 3 năm từ 01/2015 đến nay.

2.Phân phối token và bonus

Đang cập nhật

3.Sản phẩm đã ra mắt

Đã có testnet

Đã công bố Github

Phân tích Github:

  1. Độ phổ biến của Thư viện (dựa trên số trung bình của Người xem, Sao và Fork):

Rất cao: 1.194/500

  1. Số người Đóng góp

Cao: 18/12

  1. Thường xuyên ra mắt phiên bản

Cao 1.91/2

Số này được tính như sau: lấy số lần thường xuyên ra mắt phiên bản mới của Bitcoin và Ethereum (14,25 ngày) làm chuẩn cho 1 lần ra mắt mới. Lấy tổng số ngày trên Github sau đó chia cho tổng số lần ra mắt phiên bản mới, ra kết quả thì chia cho con số 14,25 là sẽ ra.

  1. Loại commit

A1: Liên tục phát triển và ra tính năng mới 

  1. Kết luận đánh giá

4.Nghiên cứu và Vận hành

- Dominic giữ vai trò CEO, là doanh nhân và nhà lý luận về Crypto. Trước đó ông có mô hình toán học là thuyết Threshold Relay và PSC chains. Validation Towers và Trees, USCID và ý tưởng mới ông vừa cho ra đời là “The 3 E’s của Chống tấn công Sybil”. Trước đây ông cho khởi chạy một trò chơi MMO bằng hệ thống phân tán riêng của mình thu hút được hàng triệu người dùng. Trước đó giữ vị trí Chủ tịch và CTO của String Labs gần 3 năm. Xuất thân từ chuyên ngành Khoa học Máy tính.

- Timo: Kĩ sư trưởng của Dfinity, Giáo sư về Toán học và Mật mã học ở Đại học Aachen ở Đức nhưng ông có liên quan tới Bitcoin. Năm 2013, ông phát minh ra AsicBoost để giảm thiểu cổng trên chip đào Bitcoin và tăng hiệu suất đào Bitcoin lên 20-30%, sau đó trở thành nơi vận hành đào quy mô lớn tiêu chuẩn. Sau đó là CTO của Mavvilab- công ty khởi nghiệp về công nghệ tài chính tập trung vào ứng dụng công nghệ blockchain, tiền điện tử, mật mã…hơn 2 năm.

- Ben: Trước khi tham gia vào đội Dfinity, Ben Lynn có hơn 10 năm làm việc dưới chức vụ kỹ sư cao cấp ở Google. Ben viết rất nhiều bài nghiên cứu.

- Andreas: trước đó cũng là Kĩ sư biên chế tại Google, anh đã thiết kế lại máy ảo WebAssembly- dùng để biên dịch lên web, và tiếp tục là người biên tập chủ chost của dự án. Lãnh đạo đội ngũ JavaScript cho máy Chrome V8. Trước đó là nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Viện Max Planck. Xuất bản nhiều bài nghiên cứu.

- Mahnush: Kĩ sư và Nhà nghiên cứu cao cấp, tham gia Dfinity khi còn giữ chức danh là sau tiến sĩ ở Đại học Yale làm việc với thuật toán phân toán chống lỗi cho tính toán đa bên bảo mật và đồng thuận. Viết nhiều bài nghiên cứu.

- Martin: Nghiên cứu Máy ảo là nhà nghiên cứu và hacker hứng thứ với mạng lưới phi tập trung mở. Công việc hiện tại ở Dfinity là tập trung vào máy ảo WASM

5.Nhà vận hành: đều đến từ Thung lũng Silicon

Tom là CEO của String Labs, nhà đầu tư, studio tập trung vào các dự án crypto giao thức mở ở Thung lũng Silicon. Làm việc trong lĩnh vực crypto từ năm 2013.

- Artia có kinh nghiệm điều hành trong doanh nghiệp khởi nghiệp, dam mê crypto và là nhà đầu tư mạo hiểm. Tham gia DFINITY dưới vai trò truyền thông, marketing, quản lý cộng đồng… Nhận bằng cử nhân khoa học tại Đại học Columbia.

- Blair: tham gia DFINITY say 4 năm làm Giám đốc Tuyển dụng ở Fastly, nền tảng đám mây tiên tiến. Mở rộng đội ngũ từ 30 đến 400 thành viên trong team. Hơn 15 năm kinh nghiệm tuyển dụng, ông mở rộng team kỹ thuật ở Wikia, Wikimedia, Blekko và Google. Nếu muốn làm việc với DFINITY, liên lạc với ông tại địa chỉ hiring@dfinity.org.

- Arthur tham gia vào DFINITY sau khi áp dụng chiến lược marketing nội dung của ConsenSys. Ông có nền tảng bên báo chí, viết nội dung marketing và sản xuất truyền thông và podcast về blockchain như Bitcoin, The Ether Review, The Third Web.

- Michael trước khi tham gia Dfinity có kinh nghiệm trong Điều hình Cộng đồn của Facebook. Là một doanh nhân và quỹ đầu tư giúp các cộng đồng khởi nghiệp

- Shigeo dù không nhiều thông tin trên website nhưng là thành viên nổi bật trong team, là một trong những người giỏi nhất về mật mã hiệu suất cao x10 lần

Ngoài ra còn một nhóm phát triển những nhà khoa học, nghiên cứu, kĩ sư phần mềm…trong lĩnh vực mã hoá và hệ thống phi tập trung.

6.Kế hoạch phát triển

Hiện tại dự án đã phát triển Threshold Relay Chain và Random Beacon.

Lộ trình phát triển sẽ sớm được cập nhật.

7.Cộng đồng

Telegram: + 25K thành viên, có kênh cộng đồng của các nước: Hà Lan, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nga.

Twitter: +20K người theo dõi

CEO tích cực đi thuyết trình giới thiệu dự án.

Đánh giá của Icogens:

- Ý tưởng: Xây dựng một máy tính ảo mã nguồn mở (open-source virtual computer) xây dựng trên blockchain giống như distributed ledger, hệ thống quản trị, secure cao, xây dựng 1 hệ thống nhanh hơn Eth 600 lần

Vision của Dfinity:

- Tất cả Ebay, Uber, các mạng xã hội, web services được thiết kế lại như một doanh nghiệp mã nguồn mở sử dụng phần mềm tự trị và người dùng khống chế riêng hệ thống quản trị tập trung, giúp các doanh nghiệp IT giảm chi phí nhân lực xuống còn 90% ( các chi phí như chạy hệ thống IT, bảo trì nó và phát triển nó) mà thay vào đó cung cấp cho họ một giao thức mã nguồn mở, mạng lưới tính toán đám mây Dfinity, lớp giao thức blockchain để khuyến khích cộng đồng lập trình viên mà còn xây dựng giao thức này mạnh mẽ để tất cả các công ty khác có thể sử dụng chứ không chỉ như Uber hay các mạng lưới IT hay eBay.

-> Đây là quyền mã nguồn mở và dựa trên blockchain

- Đang tuyển thêm thành viên, phát triển sản phẩm, phát triển giai đoạn. Dự án Dfinity có một mục tiêu, tầm nhìn tương đối lớn. Đội ngũ team quy tụ những thành viên có kinh nghiệm nên họ sẽ cố gắng thực hiện được hoài bão to lớn này. Trong private sale họ đã huy động được 4 triệu đô. Sau này khi đã ra testnet, smartcontract và Github, nếu dự án triển khai ICO với số hardcap phù hợp, chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo cộng đồng tham gia.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

HYPERISKROITERMICOGENS' SCORE
HIGHLOWMEDIUMLONGHIGH

Để cập nhật thông tin về DFINITY và các dự án ICO khác, theo dõi

*Tuyên bố: Tất cả những thông tin được đăng trên Icogens đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc  [Review ICO] DFINITY – Dự án Blockchain điện toán đám mây tiềm năng tại chuyên mục Tin tức.

Nguồn: Icogens.com

Join telegram
ICOGENS - Chọn ICO tốt nhất