* TUYÊN BỐ: TẤT CẢ thông tin là ý kiến chủ quan của chúng tôi và chỉ cho mục đích thông tin. Thông tin ICOgens cung cấp không phải là tư vấn đầu tư (xem thêm)

[ICO REVIEW] Color Platform là gì? Liệu một công ty phi công nghệ có thể xây dựng thành công hợp đồng thông minh của riêng họ mà không cần lập trình không?

christina - 09/06/2018 - 2931 view
Share
 

Bạn đã bao giờ nghĩ đến một công ty phi công nghệ lại có thể xây dựng các ứng dụng riêng của họ, như "Hợp đồng thông minh tự động" chưa? Câu trả lời là CÓ, Color Platform chính là một công ty như vậy! Ngày hôm này, chúng ta hãy tìm hiểu xem Color Platform là gì!

"Color Platform" sử dụng "Color Engine" để xây dựng lại Hệ sinh thái thông minh. Công nghệ Color Engine cho phép người dùng dễ dàng tạo ra "các Hợp đồng thông minh tự động ". Với “Công cụ Color Design” người dùng có thể tạo ra "các Hợp đồng thông minh" và "các Mẫu hợp đồng thông minh" mà không cần bất kỳ chương trình nào.

1. Các trang web truyền thông

Website : https://colors.org/

Telegram +1200 thành viên tích cực

Facebook +120 người theo dõi

Twitter +80 người theo dõi

Medium +40 người theo dõi

Reddit +18 người theo dõi

Youtube Channel 85 người đăng ký

2. Các tiêu chuẩn của Token

Ký hiệu: COL

TGE được lên kế hoạch vào tháng 7 năm 2018

Tổng cung: 500,000,000 COL

Loại tiền tệ được chấp nhận: BTC và  ETH

 

Biểu đồ phân phối token

Tôi có một vấn đề thắc mắc về 10%, Bounty & Partnership, vì vậy tôi đã liên lạc với họ qua Telgram nhưng câu trả lời về phần trăm bounty cụ thể là TBA.

3.  "Color" là gì?

“Color” mong muốn tạo ra một hệ sinh thái blockchain mới với các dApps khác nhau sẽ được phát triển trên Nền tảng Color. Nếu bạn nhìn vào logo của Color, bạn sẽ thấy bốn vòng tròn đại diện cho giá trị của Colorful, Creative, Courage và Connection.

Có một điểm thú vị là những người sử dụng phi công nghệ có thể phát triển các Hợp đồng Thông minh bằng " Color Engine ". Công nghệ này đã loại bỏ các rào cản kỹ thuật cho người dùng nhập cảnh và cho phép mọi người sử dụng dApp một cách dễ dàng. Nó nhằm mục đích là vườn ươm cho một loạt các dApp, chẳng hạn như Color Media, Color Future, và Color Music.

Color Platform cũng cung cấp các dịch vụ khác nhau để tăng cường quá trình tạo dApp, trong đó có Color Development Kit, cho phép những người mới thậm chí có thể tạo ra như một cửa hàng dApps của riêng họ. Ngoài ra, Color Platform còn cung cấp back end cho việc phát triển dApp để những người dùng thông thường không phải lo lắng về các chi tiết phức tạp của thuật toán đồng thuận hoặc làm thế nào để thiết lập máy chủ phân  cấp.

 

Các lớp trong nền tảng Color Platform

4. Color Platform hữu ích như thế nào?

Colorchain nhằm mục đích đạt được việc áp dụng hàng loạt ngoài blockchain. Color Platform sử dụng Colorchain, một blockchain phần mềm / phần cứng lai cho phép tính toán phân tán nhanh như chớp. Colorchain còn sử dụng một hệ thống thanh toán ngang hàng (P2P) và một chip chức năng không cho phép nhân bản vật lý (PUF) được mã hóa bảo mật để tăng đáng kể tốc độ giao dịch. Mục đích của Color là duy trì tốc độ và khả năng mở rộng cấp doanh nghiệp trong khi lưu trữ hàng nghìn dApps.  

Với những sự cố gắng đáng kể của blockchain gần đây, chẳng hạn như phí cao, khả năng mở rộng hẹp, tốc độ giao dịch chậm; thì việc áp dụng hàng loạt cho blockchain vẫn là điểm khởi đầu. Colorchain phục vụ một hệ thống tiền mã hóa ngang hàng thuần túy không bao gồm sự tham gia của bên thứ ba. Nó sử dụng các chữ ký số thông qua thuộc tính không thể sao chép của các chip PUF. Kỹ thuật này khắc phục các ràng buộc của các loại tiền mã hóa khác, bao gồm sự chậm trễ giao dịch và giới hạn của TPS (hệ thống xử lý giao dịch). Ngoài ra, nó không yêu cầu một quá trình đồng thuận riêng biệt để duy trì tính đầy đủ của giao dịch.

5. Hệ sinh thái

Chip PUF (chip chức năng không cho phép nhân bản vật lý)

 

Chip FUD

Chip PUF là gì? chip chức năng không cho phép nhân bản vật lý được coi là một thiết bị bảo mật mã hóa sử dụng các đặc tính vật lý không thể nhân bản. Không giống như chip bảo mật dựa trên bộ nhớ, Chip PUF là một thực thể vật lý tạo ra một giá trị đầu ra, ít nhất là độc lập của các cấu trúc vật lý và rất khó để sao chép. Khi sử dụng PUF trong một thuật toán đồng thuận, cứ mỗi 2 nút người dùng thì có một chip PUF vật lý và phần mềm PUF hợp lý. Đó là lý do tại sao chip PUF giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân khỏi bị nhân bản.

Hợp đồng thông minh là chương trình máy tính cần thiết để tương tác với blockchain, vậy tại sao lại là “hợp đồng thông minh tự động”?

Hợp đồng thông minh giúp loại bỏ sự cần thiết của bên thứ ba đáng tin cậy, tự động và giảm chi phí giao dịch. "hợp đồng thông minh tự động" có thể xem được trên bất kỳ thiết bị nào, có các đặc điểm nổi bật như: tự động không cần mã hóa, có nghĩa là nếu bạn không phải là một nhà công nghệ, bạn vẫn có thể "lập trình" nó.

Color Platform nhằm mục đích tạo ra một mô hình blockchain kinh tế mới bằng cách cho phép hầu hết mọi người tạo ra các hợp đồng thông minh sẽ được lưu trữ với viewdata của họ trên blockchain và có thể xem được trên bất kỳ thiết bị nào. Được kết hợp với một lớp giao diện có khả năng truy cập và xác minh trạng thái của các blockchain bên ngoài, Color Platform có khả năng thực thi tính toán các điều khoản của Hợp đồng thông minh. Mọi hợp đồng thông minh tự động sẽ hoạt động trên siêu dữ liệu chuẩn và sẽ tương thích với mọi DApp Color khác. 

 

Hợp đồng thông minh Color

“Pixel program” là gì?

Color Platform đã nhận thấy rõ ràng các vấn đề của các đồng tiền mã hóa PoW và PoS, đó là các miner ban đầu gặt hái phần lớn các phần thưởng hoặc tương tự, các chủ sở hữu đồng coin lớn tiếp tục được thưởng bằng các đồng coin. Các đồng coin kiếm được sẽ tuân thủ các nguyên tắc của tiền fiat, và đi ngược lại các nguyên tắc của blockchain. Trong đó mọi người có xu hướng dự trữ và làm cho khoảng cách giàu nghèo trở thành đóng góp công bằng hơn. "Chương trình Pixel – Pixel Program" là một chương trình giới thiệu hiệu ứng mạng nhằm mục đích phân phối "các Pixel". Các Pixel được thưởng theo định kỳ. Trừ khi Pixels được cấp cho người dùng mới, không thì nó sẽ được gửi đến các dự án quỹ hoặc được sử dụng cho các chức năng cộng đồng khác, hoặc chúng sẽ bị tiêu hủy. "Cơ chế chia sẻ có điều kiện - Conditional Sharing Mechanism " nhằm mục đích ngăn chặn sự tích trữ và tăng tổng số người dùng tham gia vào hệ thống.

Chương trình Pixel

6. Đội ngũ

Có tổng số 11 thành viên và 5 nhà phát triển blockchain được liệt kê trên trang web của họ. Tuy nhiên trang web phương tiện truyền thông của họ đã không được cập nhật nhiều, ngoại trừ Brandon Knobel và Huyngwon Chae, với kinh nghiệm trước đây trong lĩnh vực học máy, CNTT và blockchain. Không có bất cứ thông tin cập nhật nào về ba nhà phát triển blockchain khác của LinkedIn Color Platform bất kể là các công ty trước đây hay gần đây họ đã làm việc, hoặc bất kỳ trải nghiệm nào của họ, điều này đặt ra câu hỏi về sự xác minh. Chúng tôi khuyến cáo họ nên cạp nhật Githubđể có thêm sự tin tưởng và đánh giá cho coder.

Color Platform có 12 cố vấn, họ đề là những những người có kinh nghiệm với vị trí cao và kinh nghiệm quản lý kinh doanh & tiếp thị. Bên cạnh đó, 7 thành viên trong ban quản trị đã có kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn lớn, đó là điểm thưởng cho việc theo dõi dự án

Bạn có thể bấm vào đây  để xem chi tiết về các cố vấn, hội đồng quản trị và nhóm.

7. Các đối tác

Các đối tác của Color Platform

Có 5 đối tác được liệt kê trên trang web của Color Platform.

Hai trong số đó là các công ty công nghệ: Nexybit và Soft EQ. Color Platform còn nhận được sự hậu thuẫn của AI Crypto – công ty đang thực hiện ICO của họ. ICO này chắc chắn không tạo sự bùng nổ để thu hút sự chú ý từ Capital hoặc bất kỳ Quỹ nào.

8. Lộ trình

Lộ trình phát triển của Color Platform

Vậy họ sẽ triển khai dự án của họ như thế nào?

Lộ trình ước định rằng một khi nền tảng đã thu hút được đủ người dùng, thì họ sẽ chuyển sang True Color và chuỗi chính sẽ thấy được sự quản lý và nền tảng phi tập trung. Song song với việc phát triển dApp, Color Team đang xây dựng nền tảng với các công cụ dành cho nhà phát triển như mạng thử nghiệm, IDE, các mẫu hợp đồng thông minh, các hướng dẫn tài liệu và thậm chí là các chương trình đào tạo để hỗ trợ nền tảng. Một phần quan trọng của sự phát triển của Color sẽ xuất hiện dưới dạng Color Virtual Machine (CVM), gồm có các tính năng nâng cao và làm cho việc phát triển dApps trên Color trở nên dễ dàng ngay cả đối với những người mới trong lĩnh vực lập trình blockchain. CVM, công cụ phát triển dApp,  các phương pháp và IDE sẽ được phát hành cho cộng đồng để trao quyền cho người dùng để tạo các ứng dụng phi tập trung và tăng thêm giá trị cho nền tảng.

9. So sánh

Hãy cùng xem bảng so sánh dưới đây; chúng ta có thể thấy được các tính năng nổi bật của Colorchain, Color Platform blockchain. Colorchain có thể giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng so với các blockchain tập trung và gần đây (Bitcoin, ETH).

Colorchain sử dụng một hệ thống thanh toán ngang hàng (P2P) và một chip PUF được mã hóa bảo mật để tăng đáng kể tốc độ giao dịch. Color nhằm mục đích duy trì tốc độ và khả năng mở rộng cấp doanh nghiệp trong khi lưu trữ hàng ngàn dApps.

 

Bảng so sánh các tính năng nổi bật của Colorchain, Color Platform blockchain

10. Đánh giá

Dự án này có cả ưu và nhược điểm.

Ưu điểm

Ý tưởng của Color là sáng tạo và tiềm năng và nền tảng Color có lộ trình rõ ràng. Một điều hiển nhiên có thể thấy là các tác động tiềm năng mà các ứng dụng dApp mang lại trong tương lai là: cải thiện cách chúng ta sở hữu dữ liệu, tích hợp IoT hiệu quả và bảo mật kỹ thuật số tốt hơn. Ngoài ra, có những trường hợp sử dụng tiềm năng đã được liệt kê cho COLOR, bao gồm:  một trợ lý cá nhân A.I sẽ làm việc để quản lý các ứng dụng phi tập trung và phân tích lịch sử dữ liệu thành siêu dữ liệu XML dễ học hơn; Color có thể hoạt động trong lĩnh vực y tế bằng cách xử lý dữ liệu thành chi tiết có cấu trúc và có thể xem được. Ý tưởng về hợp đồng thông minh tự động được đánh giá cao nhưng chúng tôi vẫn thiếu thông tin từ nhóm phát triển (GitHub, v.v.), vì vậy, hãy trông chờ để theo quá trình họ tạo và thử nghiệm nền tảng.

Nhược điểm

Về 10%, phần trăm tiền thưởng và các đối tác là một con số rất cao, cho thấy đây không phải là một dự đoán tốt cho các nhà đầu tư trong tương lai. Các nhà phát triển không tiết lộ về các kỹ năng của họ, nhưng họ đang trên đường xây dựng mạng thử nghiệm cho đến tháng 4 năm 2019, do đó, chờ đợi cũng là một giải pháp. Dường như đây là một chặng đường dài để Color hoạt động. Câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào Color hay không còn phụ thuộc vào các cập nhật và sự tin tưởng được xây dựng từ đội ngũ phát triển. Color Platform khiến cho các nhà đầu tư đặt ra một câu hỏi về việc đảm bảo các thực tiễn tốt nhất trong việc tạo ra dApp? Mặc dù nền tảng này hứa hẹn sẽ mở ra tiềm năng để tạo ra một ứng dụng phần mềm phi tập trung, nhưng có những yếu tố bạn nên chú ý khi nói đến việc tạo ra DApp của riêng bạn. Một số điều quan trọng cần phải xem xét gồm có: toàn quyền sử dụng tự chủ, đảm bảo không có thực thể kiểm soát; việc tạo token phải có thuật toán hoặc tiêu chuẩn chuẩn; giao thức được sử dụng phải đảm bảo khả năng thích nghi để cải tiến và phản hồi thị trường từ khách hàng.

11. Kết luận

Có khá nhiều dự án DApp đã có sẵn, và có khả năng ngày càng tăng nên mọi người cần chuẩn bị để nhận thức về một mức độ cao hơn của các dự án DApp thông qua Color Platform. Sau khi xem xét cả ưu và nhược điểm, đối với những người sắp thiết lập một nền tảng blockchain, Color là một nền tảng cụ thể để bạn thử. Nhưng một lần nữa, hãy luôn chú ý đến dự án này, đặc biệt là, hardcap, nhóm phát triển. Toàn bộ dự án có vẻ khả thi và ổn định, tuy nhiên, phần không may là ý tưởng vẫn chưa được hiện thực hóa và hiện nay hầu hết các chi tiết và nền tảng vẫn đang trong quá trình xử lý.

 

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Tham gia telegram để cập nhật những thông tin mới nhất

 *Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Color Platform là gì? Liệu một công ty phi công nghệ có thể xây dựng thành công hợp đồng thông minh của riêng họ mà không cần lập trình không?  tại chuyên mục  Tin tức

Nguồn: Icogens.com

Join telegram
ICOGENS - Chọn ICO tốt nhất